Cách chế biến Bánh cà rốt chiên giòn
Cắt nhỏ cà rốt
Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng đồ bào để bào thành sợi mỏng.
Bạn dùng kéo cắt cho sợi cà rốt bớt dài để dễ làm bánh.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô đựng cà rốt.
Sau đó, cho 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào tô trên.
Trộn bột
Trộn đều bột chiên giòn với bột mì.
Kế đến, dùng 1 cái rây để rây hỗn hợp bột vào tô đựng cà rốt và các nguyên liệu khác. Khi rây như vậy sẽ giúp bột không bị vón cục.
Tiếp theo, đập 4 quả trứng gà vào tô đựng hỗn hợp bột rồi trộn đều tất cả lên. Để bột nghỉ khoảng 15 phút trước khi mang đi chiên.
Mẹo nhỏ: Bột mì, bột chiên giòn khi sử dụng không hết bạn nên cột chặt miệng bịch bột lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng trong khoảng 2 - 3 tháng.Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp và cho nhiều dầu vào, đun cho dầu nóng lên.
Chia bột ra thành từng phần vừa ăn rồi cho vào chiên khi dầu nóng.
Bạn chiên trên lửa vừa phải đến khi bánh chín vàng đều 2 mặt là đạt.