Hướng dẫn Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

 

Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin ngon không tưởng

Vị thanh mát, hơi chua nhẹ và deo dẻo của sữa chua đang ngày càng được mọi người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày tiết trời nắng nóng. Nếu bạn cũng yêu thích vị ngon của món ăn này, vậy bạn hãy dành 3 phút tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ có một thành phẩm đạt chuẩn ngay từ lần thực hiện đầu tiên đấy.


Bật mí cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin cực dễ ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • + 1 lít sữa tươi không đường
  • + 2 hộp sữa chua dùng làm men
  • + 15 gram bột rau câu dẻo
  • + ½ lon sữa đặc
  • + Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu như nồi để nấu sữa chua, bếp, cốc hoặc hộp đựng sữa chua, thùng xốp để ủ sữa chua, muỗng khuấy.

Cách làm sữa chua dẻo không cần bột gelatin:

  • + Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, đun trên lửa nhỏ khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tắt bếp. Chỉ cần đun sữa đến khi nổi bọt ti li ở thành nồi là được, không để sữa sôi nhé.
  • + Bước 2: Để sữa nguội dưới 40oC thì từ từ cho sữa chua vào, vừa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đun tiếp nồi sữa chua vừa khuấy với lửa nhỏ, từ từ cho bột rau câu vào hỗn hợp sữa và luôn khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan vào sữa chua, không bị vón cục.
  • + Bước 3: Khi thấy sữa chua tan và mịn đều là được. Không để hỗn hợp sữa sôi vì như vậy sữa sẽ mất đi vị thơm và béo đặc trưng. Rót sữa chua vào từng hủ thủy tinh hoặc cốc đã chuẩn bị trước. Cho sữa chua vào thùng xốp đóng kín khoảng 8 tiếng để sữa chua lên men. Sau khi sữa chua đã lên men, có vị chua đặc trưng thì cho vào tủ đông cho đông lại là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Legal Newsletter | May 2023

Dear Valued Customers and Partners, GV Lawyers would like to introduce you to Legal Newsletter Issue No. 05 of May 2023 . This newslette...