Hướng dẫn cách làm trân châu

 

1. Trân châu từ bột năng

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu từ bột năngCho 7 người

 Bột năng 160 g Bột rau câu dẻo 10 g Đường 3 muỗng canh Nước sôi 300 ml

Mẹo thực hiện thành công

  • Nước trộn bột trân châu phải là nước sôi già, vì dùng nước ấm hay nước lạnh bột năng sẽ bị chảy ra và không thực hiện món ăn được.
  • Bạn nên hạn chế hoặc cho ít đường khi trộn bột, vì đường sẽ khiến bột bị nhão và nước đường chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.
  • Cho trân châu vào luộc lúc nước thật sôi, để không bị xuất hiện tình trạng bột bị nhão ra khi gặp nước lạnh hoặc nước chưa sôi.
  • Khi dùng không hết bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng, lúc này bạn chỉ cần cho trân châu vào lò vi sóng từ 5 - 7 phút là sẽ mềm dai như ban đầu.
  • Bạn cũng có thể làm nhiều trân châu (không luộc) rồi cho vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít và luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay.

Cách chế biến Trân châu từ ột năng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Legal Newsletter | May 2023

Dear Valued Customers and Partners, GV Lawyers would like to introduce you to Legal Newsletter Issue No. 05 of May 2023 . This newslette...