1. Trân châu từ bột năng
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu từ bột năngCho 7 người
Bột năng 160 g Bột rau câu dẻo 10 g Đường 3 muỗng canh Nước sôi 300 mlMẹo thực hiện thành công
- Nước trộn bột trân châu phải là nước sôi già, vì dùng nước ấm hay nước lạnh bột năng sẽ bị chảy ra và không thực hiện món ăn được.
- Bạn nên hạn chế hoặc cho ít đường khi trộn bột, vì đường sẽ khiến bột bị nhão và nước đường chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng trân châu.
- Cho trân châu vào luộc lúc nước thật sôi, để không bị xuất hiện tình trạng bột bị nhão ra khi gặp nước lạnh hoặc nước chưa sôi.
- Khi dùng không hết bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên trân châu sẽ bị cứng, lúc này bạn chỉ cần cho trân châu vào lò vi sóng từ 5 - 7 phút là sẽ mềm dai như ban đầu.
- Bạn cũng có thể làm nhiều trân châu (không luộc) rồi cho vào ngăn đá, khi dùng thì lấy ra một ít và luộc lại với nước sôi là có thể sử dụng ngay.
Cách chế biến Trân châu từ ột năng
Trộn bột
Cho bột năng vào 1 cái thau rồi cho lần lượt bột rau câu dẻo và đường vào chung rồi trộn đều cho tất cả với nhau.
Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột rồi nhẹ nhàng khuấy đều. Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo mịn là được.
Sau đó tiến hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn, nếu muốn không dính thì sau khi nặn xong bạn lăn qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.
Luộc bột
Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 - 1.5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn có thể thêm vào nhé.
Liên tục dùng đũa khuấy đều trong khi luộc để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
Khi trân châu bắt đầu nổi lên thì bạn dùng vá khuấy nhẹ rồi đun thêm khoảng 10 - 15 phút. Khi trân châu bắt đầu chìm xuống thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 - 20 phút nữa nhé.
Sau đó vớt trân châu ra rồi ngâm với nước lạnh khoảng 5 - 7 phút nữa cho trân châu giòn dai hơn. Nếu ăn ngọt thì bạn có thể cho đường vào và ngâm chung với trân châu nhé.
Thành phẩm
Trân châu làm từ bột năng trong vắt, dai ngon và hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời như ngoài hàng nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét