1. Cháo yến mạch
Nguyên liệu và dụng cụ
- Yến mạch vàng xay: 3/4 cup
- Sữa: 3 cup
- Dầu ô liu nguyên chất: 1/8 cup
- Bơ: 1 thìa cà phê
- Hành thái nhỏ: 1 củ
- Tôm, bóc vỏ, bỏ ruột: 450 gram
- Gia vị: Muối, tiêu trắng
- Dụng cụ: Nồi, chảo, bếp
Cách thực hiện
- Cho sữa vào nồi và đun sôi, tiếp đó cho yến mạch vào đảo đều tay để cho món ăn được mịn và nấu trong 10 phút.
- Làm tan chảy bơ và đun nóng dầu ô liu trong chảo, cho tôm và hành tím băm nhỏ vào xào, nêm muối và tiêu cho vừa miệng nấu trong vòng 4 - 5 phút.
- Cho phần tôm xào vào nồi cháo và nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành.
Lưu ý: Trong thời gian nấu cháo luôn khuấy đều tay để cháo được mịn và không bị khét.
Thành phẩm: Món cháo yến mạch tôm thơm ngon rất thích hợp cho bữa sang giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc đầy năng lượng. Một vài gợi ý khác cho món cháo yến mạch của bạn hạt sen và hào; tôm và bắp ngô, ngô bao tử và bắp cải tím; trứng và cà rốt; cá quả (cá lóc) và rau ngót; thì là và nghêu…
2. Sữa tươi yến mạch
Nguyên liệu và dụng cụ
- Sữa tươi nguyên kem: 180 ml
- Bột yến mạch: 40 gram
- Dụng cụ: Lò vi sóng hoặc bếp
Cách thực hiện: Cho bột yến mạch vào sữa và khuấy đều sau đó cho vào lò vi sóng 1 phút là có thể dùng được. Bạn cũng có thể đun nóng sữa rồi cho bột yến mạch vào khuấy đều.
Thành phẩm: Sữa yến mạch cực kì dễ làm, thơm ngon và nhanh chóng đây sẽ là một thức uống cực kì thích hợp cho những người bận rộn muốn bổ sung năng lượng.
3. Yến mạch với trái cây khô
Nguyên liệu và dụng cụ
- Sữa chua không đường: 2 hũ
- Sữa đặc: 50 ml
- Yến mạch ăn liền: 100 gram
- Trái cây khô: 2 bịch
- Dụng cụ: Hũ thủy tinh
Cách thực hiện: Trộn đều 1 hũ sữa chua và 25 ml sữa đặc cho tan rồi cho vào mỗi ly. Ngâm nở 100 gram yến mạch chia đều và cho lên trên lớp sữa chua, sau đó làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.
Thành phẩm: Món yến mạch với trái cây khô rất thích hợp để trở thành một món tráng miệng hoặc một món ăn vặt ngon lành mà vô cùng bổ dưỡng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét