Cách chế biến Khế dầm mắm ớt
Xay ớt
Ớt sừng bạn rửa sạch sau đó bỏ cuống và cắt thành 3 khúc nhỏ, cho vào cối xay, thêm 1.5 muỗng muối tôm, ấn xay nhuyễn.
Làm mắm ớt
Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước mắm, hỗn hợp ớt xay và thêm 1 trái ớt hiểm cắt lát vào. Bật bếp đun với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều cho đường mau tan, sau khi nước mắm sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội.
Trộn khế
Khế bạn mang đi rửa sạch rồi cắt thành lát vừa ăn theo chiều ngang. Trộn đều khế với hỗn hợp nước mắm ớt đã chuẩn bị là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay món khế dầm mắm ớt vô cùng hấp dẫn để nhâm nhi tám chuyện cùng bạn bè rồi. Khế giòn giòn, chua chua khi kết hợp cùng nước mắm ớt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt thì ngon không cưỡng được.
2. Khế dầm muối ớt
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khế dầm muối ớtCho 2 người
Khế 4 trái Ớt bột 1 muỗng cà phê Muối/ đường 1 ítHình nguyên liệu
Cách chế biến Khế dầm muối ớt
Sơ chế khế
Khế rửa sạch, gọt bỏ các vân xanh đậm của khế để khế không bị chát sau đó cắt thành từng lát vừa ăn theo chiều ngang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét