Hướng dẫn cách làm khế chua dầm

 

Cách chế biến Khế dầm mắm ớt

  • Xay ớt

    Ớt sừng bạn rửa sạch sau đó bỏ cuống và cắt thành 3 khúc nhỏ, cho vào cối xay, thêm 1.5 muỗng muối tôm, ấn xay nhuyễn.

  • Làm mắm ớt

    Cho vào nồi 100gr đường, 200ml nước mắm, hỗn hợp ớt xay và thêm 1 trái ớt hiểm cắt lát vào. Bật bếp đun với lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều cho đường mau tan, sau khi nước mắm sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội.

  • Trộn khế

    Khế bạn mang đi rửa sạch rồi cắt thành lát vừa ăn theo chiều ngang. Trộn đều khế với hỗn hợp nước mắm ớt đã chuẩn bị là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món khế dầm mắm ớt vô cùng hấp dẫn để nhâm nhi tám chuyện cùng bạn bè rồi. Khế giòn giòn, chua chua khi kết hợp cùng nước mắm ớt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt thì ngon không cưỡng được.

2. Khế dầm muối ớt

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khế dầm muối ớtCho 2 người

 Khế 4 trái Ớt bột 1 muỗng cà phê Muối/ đường 1 ít

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Khế dầm muối ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Legal Newsletter | May 2023

Dear Valued Customers and Partners, GV Lawyers would like to introduce you to Legal Newsletter Issue No. 05 of May 2023 . This newslette...